મસાલેદાર આમળાની ચટણી બદલાતી ઋતુમાં શરીરને રાખશે સ્વસ્થ, આ રીતે અજમાવો
આયુર્વેદમાં આમળાને ઔષધિ માનવામાં આવે છે. તેનું સેવન કરવાથી તમને ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભ મળે છે. એટલા માટે લોકો સામાન્ય રીતે આમળાનું સેવન મુરબ્બો, અથાણું અથવા જ્યુસના રૂપમાં કરે છે. પણ શું તમે ક્યારેય આમળાની ચટણી ચાખી છે? જો નહીં, તો આજે અમે તમારા માટે આમળાની ચટણી બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. આમળાની ચટણી સ્વાદ અને પોષણથી ભરપૂર છે. તેનો ઉપયોગ તમારી આંખોની રોશની અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. આટલું જ નહીં, આમળાની ચટણી તમારા પેટને સ્વસ્થ રાખે છે, તો ચાલો જાણીએ કેવી રીતે બનાવાય આમળાની ચટણી…..
આમળાની ચટણી બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-
8-10 આમળા
1/2 ઈંચનો ટુકડો આદુ
4 ચમચી સમારેલી કોથમીર
4-5 લવિંગ લસણ
2-3 લીલા મરચાં
1 ચમચી સરસવનું તેલ
સ્વાદ માટે મીઠું
આમળાની ચટણી કેવી રીતે બનાવવી?
આમળાની ચટણી બનાવવા માટે સૌથી પહેલા આમળાને સારી રીતે ધોઈ લો.
પછી આમળાને બારીક અને પાતળા ટુકડામાં કાપી લો.
આ પછી, કોથમીરના પાંદડાને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેને બારીક કાપો.
ત્યાર બાદ લીલા મરચાને પણ ધોઈને તેના ઝીણા ટુકડા કરી લો.
ત્યાર બાદ આ ત્રણેય ઝીણી સમારેલી વસ્તુઓને મિક્સીમાં નાખીને 1 મિનિટ માટે પીસી લો.
ત્યારબાદ મિક્સરમાં આદુના ટુકડા, લસણના ટુકડા, તેલ અને સ્વાદ મુજબ મીઠું નાંખો.
આ પછી, તેમાં થોડું પાણી ઉમેરો અને લગભગ 1 થી 2 મિનિટ માટે તેને બ્લેન્ડ કરો.
હવે તમારી હેલ્ધી અને ટેસ્ટી આમળાની ચટણી તૈયાર છે.
જો તમે ઈચ્છો તો તેને ફ્રીજમાં રાખી શકો છો અને લગભગ એક અઠવાડિયા સુધી સરળતાથી ખાઈ શકો છો.
આમ આમળાની ચટણી સ્વાદ અને પોષણથી ભરપૂર છે. તેનો ઉપયોગ તમારી આંખોની રોશની અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. જેથી ચટણીનું સેવન રોજ કરવું જોઈએ…