January 25, 2025
જીવનશૈલી

સાંજના નાસ્તામાં બનાવો સ્ટફ્ડ ઈડલી, ઘરે બનાવવી છે ખૂબ જ સરળ

સાઉથ ઈન્ડિયન ફૂડ દરેકને પસંદ હોય છે, પછી તે બાળકો હોય કે વડીલો, દરેકને ડોસા, વડા અને ઈડલી ભાવે છે. ઈડલી ઘરે બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે, તેને નાસ્તો, લંચ કે ડિનરમાં ખાઈ શકાય છે. પરંતુ અહીં અમે ઈડલીની આવી જ એક રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ જેને તમે સાંજના નાસ્તામાં બનાવી શકો છો. નાસ્તા માટે સ્ટફ્ડ ઇડલી શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે, જેને ખાધા પછી મહેમાનો પણ તમારી પ્રશંસા કરવાથી પોતાને રોકી શકશે નહીં. આવો જાણીએ ઘરે સ્ટફ્ડ ઈડલી બનાવવાની સરળ રેસિપી.

સ્ટફ્ડ ઈડલી માટેની સામગ્રી –

સ્ટફ્ડ ઈડલી બનાવવા માટે પહેલા તમારે ઈડલીનું બેટર બનાવવું પડશે. આ માટે 500 ગ્રામ રવો, તેલ 2 ચમચી, 8 થી 10 કઢી પત્તા, અડદની દાળ 2 ચમચી, લીલા મરચા બારીક સમારેલા, દહીં અડધો કપ, ઈનો 1 પેકેટ, સ્વાદ મુજબ મીઠું જોઈશે.

ઈડલીનું સ્ટફિંગ બનાવવા માટેની સામગ્રી –

ઈડલીનું સ્ટફિંગ બનાવવા માટે તમારે 2 બાફેલા બટાકા, બારીક સમારેલા લીલા મરચાં, અડધી ચમચી આદુની પેસ્ટ, સ્વાદ મુજબ મીઠું, અડધી ચમચી લાલ મરચું, પોની ચમચી સૂકી કેરીનો પાવડર, 1 ચમચી તેલ, બારીક સમારેલ લીલા ધાણાની જરૂર પડશે.

સ્ટફ્ડ ઈડલી કેવી રીતે બનાવવી –

ઈડલી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક બાઉલમાં સોજી અને દહીં મિક્સ કરો. હવે તેમાં મીઠું નાખીને 15 થી 20 મિનિટ સુધી રાખો. એક તડકામાં તેલ ગરમ કરી તેમાં સરસવના દાણા, કઢી પત્તા, અડદની દાળ, લીલા મરચા અને મસાલા નાખીને સાંતળો. ઈડલીના બેટરમાં આનો વઘાર કરો. ઈડલી બનાવવાના 1 મિનિટ પહેલા તેમાં ઈનો મિક્સ કરો.

સ્ટફિંગ બનાવવા માટે, એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં સરસવના દાણા, ઝીણું સમારેલું આદું, લીલા મરચાં અને મેશ કરેલા બટાકા, સ્વાદ મુજબ મીઠું, અડધી ચમચી લાલ મરચું, ચોથા ચમચી સૂકી કેરીનો પાવડર નાખીને બરાબર મિક્સ કરો. હવે ઈડલી કૂકરમાં પાણી ગરમ કરવા મૂકો અને ઉપર તેલ લગાવીને ઇડલીનું બેટર નાખો અને ઉપરથી બટાકા સ્ટફિંગ કર્યા પછી ફરી એકવાર ઈડલીનું બેટર નાખો. હવે આને બાફવા માટે મૂકી દો અને 5 થી 8 મિનિટ પછી તમારી ઈડલી તૈયાર થઈ જશે. સ્ટફ્ડ ઇડલીને ચટણી સાથે સર્વ કરો.

Related posts

હાઈ કોલેસ્ટ્રોલમાં ત્વચા પર દેખાય છે આ લક્ષણો, અવગણના કરશો તો પડશે ભારે

Ahmedabad Samay

મિસ વર્લ્ડ ૨૦૨૪ની ફિનાલે ૦૯ માર્ચે મુંબઈના Jio વર્લ્ડ કન્વેન્શન સેન્ટરમાં યોજાશે,૨૮ વર્ષ પછી મિસ વર્લ્ડ સ્પર્ધાનું આયોજન ભારત કરશે

Ahmedabad Samay

ઇંડા કે દૂધ, શેમાં હોય છે સૌથી વધુ પ્રોટીન? જાણો કોનાથી કેટલો ફાયદા

Ahmedabad Samay

Stomach Pain: પેટમાં તીવ્ર દુખાવો વારંવાર થાય છે? આ 4 વસ્તુઓની મદદથી સમસ્યા દૂર કરો

Ahmedabad Samay

શું દરરોજ સનસ્ક્રીન લગાવવું જરૂરી છે? જાણો ચહેરા સિવાય અન્ય કયા ભાગો પર કરવો ઉપયોગ

Ahmedabad Samay

હાઈ કોલેસ્ટ્રોલનું મજબૂત દુશ્મન છે આ વિચિત્ર ફળ, તેને ખાવાથી થશે અનેક ફાયદા

Ahmedabad Samay

એક ટિપ્પણી મૂકો