Easy Snack : કેપ્સિકમ શરીરમાં એનિમિયાની કમી પૂરી કરે છે, બસ આ રીતે બનાવો નાસ્તામાં…
Easy Snack : કેપ્સિકમ એક લીલું શાકભાજી છે જે પ્રોટીન, ફાઈબર, આયર્ન, વિટામિન સી અને કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવા ગુણોથી ભરપૂર છે. એટલા માટે કેપ્સીકમનું સેવન કરવાથી તમને ઘણા પોષક તત્વો મળે છે. કેપ્સીકમની મદદથી તેને સામાન્ય રીતે શાક કે પિઝા બનાવીને ખાવામાં આવે છે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય કેપ્સિકમ ભજિયા ચાખ્યા છે? જો નહીં, તો આજે અમે કેપ્સીકમ ભજિયા બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ.
કેપ્સીકમનું સેવન કરવાથી ઘણા રોગોમાંથી મુક્તિ મળે છે
કેપ્સીકમનું સેવન ડાયાબિટીસથી વજનને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તેનું સેવન કરવાથી સાંધાના દુખાવામાં આરામ મળે છે. આટલું જ નહીં કેપ્સિકમ તમારા શરીરમાં લોહીની ઉણપને પૂર્ણ કરવામાં પણ મદદ કરે છે. તેને બનાવવામાં પણ માત્ર 10 મિનિટનો સમય લાગે છે, તો ચાલો જાણીએ (How To Make Shimla Mirch Pakoda) કેપ્સિકમના ભજિયા બનાવવાની રીત…..
કેપ્સીકમ ભજિયા બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-
2 કેપ્સીકમ
1 કપ ચણાનો લોટ
1/2 કપ ચોખાનો લોટ
1 ચમચી લસણની પેસ્ટ
1/2 ચમચી હળદર પાવડર
1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
અડધી ચમચી જીરું પાવડર
ચપટી કાળા મરી પાવડર
1/4 ચમચી ગરમ મસાલા પાવડર
તળવા માટે તેલ
સ્વાદ માટે મીઠું
જરૂર મુજબ પાણી
કેપ્સીકમ ભજિયા કેવી રીતે બનાવશો?
કેપ્સીકમ ભજિયા બનાવવા માટે સૌથી પહેલા કેપ્સીકમ લો.
પછી તેના નાના ટુકડા કરી એક બાઉલમાં મૂકો.
આ પછી તેમાં ચણાનો લોટ, ચોખાનો લોટ, લાલ મરચું અને મીઠું વગેરે ઉમેરો.
પછી આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરીને બેટર તૈયાર કરો.
આ પછી એક કડાઈમાં તેલ નાખીને ગરમ કરવા માટે રાખો.
પછી તમે તેમાં એક પછી એક પકોડા નાખો અને તેને હળવા શેકી લો.
હવે તમારા સ્વાદિષ્ટ કેપ્સીકમ ભજિયા તૈયાર છે.
પછી તેની ઉપર ચાટ મસાલો નાખી ગરમાગરમ સર્વ કરો.