October 6, 2024
જીવનશૈલી

નસોમાં જમા થયેલા ગંદા કોલેસ્ટ્રોલને કાઢી નાખશે આ 3 પાંદડા, નહીં વધે શુગર

આજકાલ આ ભાગદોડ ભરેલી જીવનશૈલી અને બગડતી જીવનશૈલીના કારણે શરીર રોગોનું ઘર બની રહ્યું છે, એટલે જ વિશ્વભરમાં કરોડો લોકો કોલેસ્ટ્રોલ જેવી બીમારીઓથી પીડિત છે. કોલેસ્ટ્રોલને હૃદયનો દુશ્મન માનવામાં આવે છે અને શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનો અર્થ થાય છે કે હૃદય સંબંધિત તમામ રોગોનું જોખમ વધી જાય છે. આટલું જ નહીં, જ્યારે તે શરીરમાં જરૂરિયાત કરતાં વધુ થઈ જાય છે, ત્યારે તે નસોમાં જમા થઈ જાય છે, જેના કારણે શરીરમાં રક્ત પરિભ્રમણ યોગ્ય રીતે થતું નથી. કોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રિત કરવા માટે સારી જીવનશૈલી, સ્વસ્થ આહાર અને નિયમિત શારીરિક પ્રવૃત્તિ જરૂરી છે. આ બધી વસ્તુઓ સિવાય કેટલાક દેશી અને ઘરગથ્થુ ઉપચાર કોલેસ્ટ્રોલની સમસ્યાને દૂર કરવામાં મદદરૂપ છે, જેમાં કઢી, તુલસી અને મેથીના પાનનું સેવન સામેલ છે. આવો જાણીએ તેના વિશે…

આ 3 પાંદડા કોલેસ્ટ્રોલ-શુગર એકસાથે દૂર કરશે

કઢી, તુલસીના પાન અને મેથીના પાનનું સેવન કોલેસ્ટ્રોલમાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આ પાનનું રોજ સેવન કરવાથી કોલેસ્ટ્રોલ અને બ્લડ શુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ મળે છે. જણાવી દઈએ કે ડાયાબિટીસનો કોઈ ઈલાજ નથી, તેથી બ્લડ શુગર અને કોલેસ્ટ્રોલ લેવલને નિયંત્રિત કરવું ખૂબ જ મહત્ત્વપૂર્ણ છે. જો તમે ડાયાબિટીસથી પીડિત છો અને તમારા બ્લડ શુગરનું સ્તર હંમેશા ઊંચું રહે છે, તો તમારા કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર વધવાની દરેક સંભાવના છે. આવી સ્થિતિમાં આજથી જ આ 3 પાનનું સેવન શરૂ કરી દો.

તુલસીના પાન

તુલસીના પાનમાં અનેક ઔષધીય ગુણો હોય છે, જેનું સેવન કરવાથી અનેક રોગોથી રાહત મળે છે. એટલું જ નહીં, તુલસીના પાનમાં હાજર આવશ્યક તેલ શરીરમાં વધેલા કોલેસ્ટ્રોલ અને ટ્રાઇગ્લિસરાઈડ્સના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય તુલસીના પાનમાં સારી માત્રામાં મેગ્નેશિયમ હોય છે, જે રક્તવાહિનીઓને આરામ આપે છે અને રક્ત પ્રવાહમાં સુધારો કરે છે.

લીલી મેથીના પાન

લીલી મેથીમાં રહેલા પોષક તત્વો કોલેસ્ટ્રોલ અને ટ્રાઈગ્લિસરાઈડનું સ્તર ઘટાડવામાં મદદ કરે છે અને તેમાં હાજર સ્ટીરોઈડલ સેપોનિન શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલના શોષણ અને સંશ્લેષણને અટકાવે છે અને ફાઈબર બ્લડ સુગરના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય મેથીના દાણા અને મેથીનો પાવડર પણ સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.

કઢી પત્તા

કઢી પત્તા એન્ટી-ડાયાબિટીક, બળતરા વિરોધી અને એન્ટી-બેક્ટેરિયલ ગુણોથી ભરપૂર હોય છે, જે કોલેસ્ટ્રોલના ઓક્સિડેશનને અટકાવે છે અને તેથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને રોકવામાં મદદ કરે છે. એટલું જ નહીં, કઢી પત્તા શરીરને હૃદય રોગ અને એથેરોસ્ક્લેરોસિસ જેવી સ્થિતિઓથી બચાવે છે. તમને જણાવી દઈએ કે શુગરના દર્દીઓ માટે પણ કઢી પત્તાનું સેવન ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે અને તે બ્લડ શુગરને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદ કરી શકે છે. આ માટે દરરોજ 10-15 કઢી પત્તાનું સેવન કરી શકાય છે.

Related posts

જાણો અંતરમન ની શક્તિ વિશેની અદભુત વાતો( પ્રવક્તા અને લેખક: વિજય કોતાપકર)

Ahmedabad Samay

દુબળા પાતળા શરીરને હેલ્દી બનાવવા માટે આ લોટનું કરો સેવન

Ahmedabad Samay

વાંચન ની આદત થી અદ્દભૂત ફાયદા, (પ્રવક્તા અને લેખક: વિજય કોતાપકર)

Ahmedabad Samay

તાવ, ખાંસી અને શરદીમાં ભૂલથી પણ ન ખાવી જોઈએ આ 3 વસ્તુઓ, જાણો કેમ?

Ahmedabad Samay

આદુ લેમોનેડ ડ્રિંક રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત રાખશે, પીધા પછી તરત જ તાજગી અનુભવે છે

Ahmedabad Samay

Curry Leaves Benefits: શું પરિવાર હંમેશા રોગોથી ઘેરાયેલું રહે છે? આ પાનનું સેવન કરો, મુશ્કેલી દૂર થતી જોવા મળશે

Ahmedabad Samay

એક ટિપ્પણી મૂકો