આ હાઈ પ્રોટીન પરાઠા વજન ઘટાડવા માટે શ્રેષ્ઠ છે, તેને નાસ્તામાં આ રીતે તૈયાર કરો
પરાઠા એ ભારતનો પરંપરાગત ખોરાક છે, તેથી તમને પરાઠાની ઘણી જાતો મળશે જેમ કે – આલૂ પરાઠા, કોબી પરાઠા, દાળ પરાઠા, મેથી પરાઠા અથવા રાજમા પરાઠા વગેરે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય પાલક-પનીર કોમ્બિનેશન સાથે પરાઠા અજમાવ્યા છે? જો નહીં, તો આજે અમે તમારા માટે પાલક પનીર પરાઠા બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. પાલક અને પનીર બંનેમાં પ્રોટીન અને ફાઈબર વધારે હોય છે. એટલા માટે તે સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે સાથે પોષણથી પણ ભરપૂર છે. તમે પાલક પનીર પરાઠાથી દિવસની તંદુરસ્ત શરૂઆત કરી શકો છો. તે બનાવવું પણ ખૂબ જ સરળ છે, તો ચાલો જાણીએ પાલક પનીર પરાઠા બનાવવાની રીત….
પાલક પનીર પરાઠા બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-
* લોટ 1/2 કપ
* ઘી 1 ચમચી
* મીઠું સ્વાદ મુજબ
* સ્પિનચ પ્યુરી 3/4 કપ
ભરવા માટે-
* પનીર 3/4 કપ
* શેકેલું જીરું પાવડર 1/2 ટીસ્પૂન
* લસણ 1 ટીસ્પૂન તળેલું
* મીઠું સ્વાદ મુજબ
* કોથમીર 2 ચમચી
* 2-3 લીલા મરચા બારીક સમારેલા
પાલક પનીર પરાઠા કેવી રીતે બનાવશો?
*પાલક પનીર પરાઠા બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ પરાઠામાં લોટ લો.
* પછી જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરીને નરમ લોટ બાંધો.
* આ પછી તમે આ લોટને ઓછામાં ઓછા 10-15 મિનિટ માટે સેટ થવા માટે છોડી દો.
* આ પછી, એક બાઉલમાં ભરવાની બધી સામગ્રી નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
* પછી લોટનો બોલ બનાવીને રોલ કરો અને તેમાં ઘી લગાવો.
* આ પછી તમે રોટલીમાં ચીઝનું સ્ટફિંગ ફોલ્ડ કરો.
* પછી તમે તેને પરાઠાની જેમ રોલ કરો.
* આ પછી તમે બેલે પરાઠાને તવા પર મૂકો.
* પછી તમે બંને બાજુ ઘી લગાવો અને તેને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી રોલ કરો.
* હવે તમારો પાલક પનીર પરાઠા તૈયાર છે.
* પછી તમે તેને સવારના નાસ્તામાં ગરમાગરમ ચા સાથે સર્વ કરો.