આ બીજની મદદથી બ્રેસ્ટ કેન્સરનું જોખમ ઘટાડી શકાય છે, મહિલાઓએ તેને ડાયટમાં અવશ્ય સામેલ કરવું જોઈએ
માત્ર ભારતમાં જ નહીં, સમગ્ર વિશ્વમાં મહિલાઓ સ્તન કેન્સરથી પ્રભાવિત થઈ રહી છે. તેથી, તેનાથી બચવા માટે ઘણા પગલાં લઈ શકાય છે. ઘણા આરોગ્ય નિષ્ણાતો માને છે કે તમે ફ્લેક્સસીડ વડે સ્તન કેન્સરને રોકી શકો છો. ફ્લેક્સસીડ એક ખૂબ જ પૌષ્ટિક બીજ છે જે તેના બહુમુખી કાર્યો અને સ્વાસ્થ્ય લાભો બંને માટે જાણીતું છે. ફ્લેક્સસીડને શાકભાજી, દહીં અને પોર્રીજ સહિતની વિવિધ વાનગીઓમાં સમાવી શકાય છે. ફ્લેક્સસીડ તેલ, જે બીજને દબાવીને બનાવવામાં આવે છે, તે સામાન્ય રીતે સલાડ ડ્રેસિંગ અને ચટણીઓમાં ઉમેરવામાં આવે છે.
અળસીના બીજમાં પોષક તત્વો મળી આવે છે
અળસીના બીજમાં પોષક તત્વોની કમી હોતી નથી. તેમાં પ્રોટીન, કેલ્શિયમ, વિટામિન સી, આયર્ન, વિટામિન બી, મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફરસ અને ફોલેટ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, જેના કારણે તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.
અળસી અને સ્તન કેન્સર વચ્ચેનો સંબંધ
તાજેતરના વર્ષોમાં, સ્તન કેન્સર પર ફ્લેક્સસીડની અસરોનું મૂલ્યાંકન કરવા માટે ઘણા અભ્યાસો બહાર આવ્યા છે. સંશોધન, ખાસ કરીને ફ્લેક્સસીડ અને સ્તન કેન્સર વચ્ચેના સંબંધ પર, આશાસ્પદ પરિણામો ઉત્પન્ન કર્યા છે, જેનાથી ઘણાને આશ્ચર્ય થાય છે કે શું ફ્લેક્સસીડના સ્વાસ્થ્ય લાભો એટલા જ સાચા છે કે કેમ કે તેઓને માનવામાં આવે છે.
શું ફ્લેક્સસીડનું સેવન સ્તન કેન્સર સામે રક્ષણ આપે છે?
ઘણા જૂના અભ્યાસમાં જાણવા મળ્યું છે કે ફ્લેક્સસીડનું સેવન સ્તન કેન્સરનું જોખમ ઘટાડી શકે છે. આ સંબંધ ફ્લેક્સસીડના ફાઇબર, લિગ્નાન, એન્ટીઑકિસડન્ટ અથવા ઓમેગા-3 ફેટી એસિડની સામગ્રી સહિતના પરિબળોના સંયોજનને કારણે હોઈ શકે છે. જોકે ફ્લેક્સસીડના ઘણાં વિવિધ પરિબળો ફાયદાકારક હોઈ શકે છે, પરંતુ સ્તન કેન્સરને રોકવા માટે તેના વપરાશને ઝડપી સુધારણા તરીકે ગણવામાં આવવી જોઈએ નહીં.
રોજિંદા આહારમાં અળસીના બીજનો સમાવેશ કરો
તમારી ઉંમર, આનુવંશિકતા, તબીબી ઇતિહાસ, જીવનશૈલી અને દૈનિક આહાર સહિતના વિવિધ પરિબળો સ્તન કેન્સરના વિકાસમાં ફાળો આપી શકે છે. શ્રેષ્ઠ પરિણામો માટે, ફ્લેક્સસીડ્સ અને ફ્લેક્સસીડ તેલનો દૈનિક આહારમાં સમાવેશ કરવો જોઈએ અને અન્ય ઘણા પોષક તત્વોથી સમૃદ્ધ ખોરાક સાથે સંયોજનમાં ખાવું જોઈએ.