September 18, 2024
ફૂડ ફોર યુ

આજે બનાવો મજેદાર સ્વાદિષ્ટ વાટેલી દાળના ખમણ

             વાટીદાળ ના ખમણ

સામગ્રી: ચણાની દાળ ૨૫૦ગ્રામ,દહીં ૫૦ગ્રામ,૩-૪લીલા મરચાં, થોડી કોથમીર,૧ ચમચી સાદો ઈનો, હળદર, મીઠું,તેલ, રાઈ, હિંગ, ખાવાનો સોડા,તલ,

 

રીત:  ચણાની દાળ ને આખી રાત પલાડી સવારે નિતારી કકરી વાટીને તેમાં દહીં, ચપટી સોડા નાખી બરાબર ફીણી લઈ તેને ૮-૧૦ કલાક સુધી આથી રાખવા મૂકવું.તેમાં,જરૂર મુજબ મીઠું, હળદર, વાટેલા લીલા મરચાં, છેલ્લે ઇનો નાખીને બરાબર મિક્ષ કરો પછી થાળી માં તેલ લગાવી થોડીવાર ગરમ થાય પછી તેમાં બનાવેલ ખીરું પાથરી ઢોકળા ની જેમ વરાળ થી બાફી લો બહાર નીકાળી થોડી વાર પછી કાપી લો.એક વઘારીયા માં તેલ ગરમ કરી તેમાં રાઈ તતળે એટલે તેમાં હિંગ, તલ નાખી ને ૧ ચમચો પાણી નાખીને ગરમ થાય પછી ખમણ ઉપર રેડી દો.ઉપર જીણી કારેલ કોથમીર નાખી ખમણ ને થાળી માંથી ઉખાડી બરાબર મિક્ષ કરી લો.અને ટેસ્ટી ખમણ નો આનંદ લો.

ટિપ્સ:

શેફ રાજેશ ઠાકોર
શેફ રાજેશ ઠાકોર

(આ ખમણ ને કઢી, લીલી ચટણી, ટોમેટો કેચપ, તળેલા લીલા મરચા સાથે ખાઈ શકા)

Related posts

બિરયાની મિસ કરો છો ? આજે બીરીયાની સ્પેશિયલ ” કાબુલી બીરીયાની”

Ahmedabad Samay

હવે ઘરે જ બનાવો સ્વાદિષ્ટ અને લાજવાબ હાંડવો.

Ahmedabad Samay

ગરમીમાં રાહત આપતી “ મેંગો આઈસ્ક્રીમ”

Ahmedabad Samay

આજે પેશ છે ચાઈનીઝ સ્પ્રિંગ રોલ

Ahmedabad Samay

અપચો અને ઉબકા જેવી સમસ્યાઓ માટે ઘરમાં બનાવીને રાખો હિંગનું અથાણું, જાણો તેને બનાવવાની પરંપરાગત રીત

Ahmedabad Samay

સ્વાદિષ્ટ પંજાબી દાલ મખની

Ahmedabad Samay

એક ટિપ્પણી મૂકો