April 25, 2024
ફૂડ ફોર યુ

આજે બનાવો મજેદાર સ્વાદિષ્ટ વાટેલી દાળના ખમણ

             વાટીદાળ ના ખમણ

સામગ્રી: ચણાની દાળ ૨૫૦ગ્રામ,દહીં ૫૦ગ્રામ,૩-૪લીલા મરચાં, થોડી કોથમીર,૧ ચમચી સાદો ઈનો, હળદર, મીઠું,તેલ, રાઈ, હિંગ, ખાવાનો સોડા,તલ,

 

રીત:  ચણાની દાળ ને આખી રાત પલાડી સવારે નિતારી કકરી વાટીને તેમાં દહીં, ચપટી સોડા નાખી બરાબર ફીણી લઈ તેને ૮-૧૦ કલાક સુધી આથી રાખવા મૂકવું.તેમાં,જરૂર મુજબ મીઠું, હળદર, વાટેલા લીલા મરચાં, છેલ્લે ઇનો નાખીને બરાબર મિક્ષ કરો પછી થાળી માં તેલ લગાવી થોડીવાર ગરમ થાય પછી તેમાં બનાવેલ ખીરું પાથરી ઢોકળા ની જેમ વરાળ થી બાફી લો બહાર નીકાળી થોડી વાર પછી કાપી લો.એક વઘારીયા માં તેલ ગરમ કરી તેમાં રાઈ તતળે એટલે તેમાં હિંગ, તલ નાખી ને ૧ ચમચો પાણી નાખીને ગરમ થાય પછી ખમણ ઉપર રેડી દો.ઉપર જીણી કારેલ કોથમીર નાખી ખમણ ને થાળી માંથી ઉખાડી બરાબર મિક્ષ કરી લો.અને ટેસ્ટી ખમણ નો આનંદ લો.

ટિપ્સ:

શેફ રાજેશ ઠાકોર
શેફ રાજેશ ઠાકોર

(આ ખમણ ને કઢી, લીલી ચટણી, ટોમેટો કેચપ, તળેલા લીલા મરચા સાથે ખાઈ શકા)

Related posts

મોસમી રોગોમાં દવાનું કામ કરે છે 4 વસ્તુઓથી બનેલું પીળું દૂધ, પીતા જ બેક્ટેરિયા થઈ જાય છે બેઅસર

Ahmedabad Samay

Summer Recipe: ઉનાળામાં દહીંના પરાઠાથી પેટનું સ્વાસ્થ્ય સારું રહે છે, નાસ્તામાં આ રીતે બનાવો

Ahmedabad Samay

વરસાદી સ્પેશિયલ ” ડુંગળી ના ભજીયા”

Ahmedabad Samay

બિરયાની મિસ કરો છો ? આજે બીરીયાની સ્પેશિયલ ” કાબુલી બીરીયાની”

Ahmedabad Samay

બાળકો ના ફેવરીટ રેડ રોઝ પાસ્તા

Ahmedabad Samay

નાળિયેરમાં વધુ ક્રીમ છે કે પાણી ? તમે આ 3 ટિપ્સથી ઓળખી શકો છો, મૂર્ખ નહીં બનાવી શકે કોઈ।….

Ahmedabad Samay

એક ટિપ્પણી મૂકો