December 14, 2024
ફૂડ ફોર યુ

Summer Recipe: ઉનાળામાં દહીંના પરાઠાથી પેટનું સ્વાસ્થ્ય સારું રહે છે, નાસ્તામાં આ રીતે બનાવો

Summer Recipe: ઉનાળામાં દહીંના પરાઠાથી પેટનું સ્વાસ્થ્ય સારું રહે છે, નાસ્તામાં આ રીતે બનાવો

પરાઠા એ ભારતીય પરંપરાગત ખોરાકમાંથી એક છે. સામાન્ય રીતે લોકો નાસ્તામાં પરાઠા ખાવાનું પસંદ કરે છે. પરાઠાની ઘણી જાતો છે જેમ કે- આલૂ પરાઠા, કોબી પરાઠા, મેથી પરાઠા, બથુઆ પરાઠા, મસાલા પરાઠા અથવા દાલ પરાઠા વગેરે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય દહીં પરાઠાનો સ્વાદ ચાખ્યો છે? જો નહીં, તો આજે અમે તમારા માટે દહીં પરાઠા બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. દહીંમાં સારી માત્રામાં પ્રોટીન અને કેલ્શિયમ હોય છે, તેથી તેના સેવનથી તમારા હાડકાં મજબૂત રહે છે. તેની સાથે તે વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે. એટલું જ નહીં, દહીં તમારા પાચનને પણ સારું રાખે છે, તો ચાલો જાણીએ કેવી રીતે બનાવાય દહી પરાઠા….

દહીં પરાઠા બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-
2 વાટકી ઘઉંનો લોટ
1 કપ દહીં
1 ડુંગળી બારીક સમારેલી
3 લીલા મરચા સમારેલા
1/4 ચમચી અજમા
1/4 કપ હળદર
1/2 વાટકી દેશી ઘી
2 ચમચી કોથમીર
1 ચમચી ફુદીનો
તેલ

દહીં પરાઠા કેવી રીતે બનાવશો?
દહીં પરાઠા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ ઘઉંનો લોટ એક વાસણમાં ચાળી લો.
પછી આ લોટમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, લીલા મરચાં, સેલરી, હળદર, 3-4 ચમચી દેશી ઘી અને સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો.
ત્યાર બાદ આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
પછી તેમાં બારીક સમારેલો ફુદીનો, કોથમીર, દહીં અને દાળ ઉમેરો.
આ પછી આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરી લો અને જરૂર મુજબ પાણીની મદદથી લોટ બાંધો.
પછી આ લોટને ઢાંકીને લગભગ 10 મિનિટ માટે સેટ થવા માટે રાખો.
આ પછી, તેમાંથી બોલ્સ બનાવો અને તેને પરાઠાની જેમ રોલ કરો.
પછી નોનસ્ટીક તવા પર થોડું તૂટેલું ઘી લગાવો અને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો.
આ પછી, રોલ્ડ પરાઠાને ગરમ તવી પર મૂકો અને બંને બાજુ ઘી લગાવો.
પછી પરાઠાને બંને બાજુથી ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
હવે તમારો સ્વાદિષ્ટ દહીં પરાઠા તૈયાર છે.
પછી તેને તમારી મનપસંદ ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

Related posts

હવે લોકડાઉનમાં ઘરેજ બનાવો બાળકોના મનપસંદ વાઇટ સોસ પાસ્તા

Ahmedabad Samay

પાલક પનીરની વધુ એક લાજવાબ રેસિપી” પાલક પનીર ટોસ્ટ”

Ahmedabad Samay

અપચો અને ઉબકા જેવી સમસ્યાઓ માટે ઘરમાં બનાવીને રાખો હિંગનું અથાણું, જાણો તેને બનાવવાની પરંપરાગત રીત

Ahmedabad Samay

ઘરમાં શાક નથી ? તો ચિંતા ન કરો આજે બનાવો ” ઢોકળી નું શાક”

Ahmedabad Samay

વરસાદી સ્પેશિયલ ” ડુંગળી ના ભજીયા”

Ahmedabad Samay

મહારાષ્ટ્રની પ્રખ્યાત ડીશ“મિસળ પાઉં”

Ahmedabad Samay

એક ટિપ્પણી મૂકો