મગફળી એ ઉચ્ચ પ્રોટીન અને ફાઇબર સાથેનો દેશી નાસ્તો છે. તેનું સેવન તમારા મેટાબોલિક રેટને વધારે છે, પાચનતંત્રને ઝડપી બનાવે છે અને સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત ઘણી સમસ્યાઓમાં મદદરૂપ થાય છે. પરંતુ, પ્રોટીન અને ફાઈબર બંનેને પચવામાં થોડો વધુ સમય લાગે છે. જો તે યોગ્ય રીતે પચતું નથી તો તે એસિડિટીની સમસ્યાનું કારણ બને છે. તેથી, પ્રશ્ન એ છે કે તમારે મગફળીનું સેવન ક્યારે કરવું જોઈએ, તેને ખાવાનો યોગ્ય સમય કયો છે અને શ્રેષ્ઠ રીત શું છે.
મગફળી ખાવાનો યોગ્ય સમય કયો છે?
મગફળી ખાવાનો સાચો સમય સવાર કે દિવસનો છે. પરંતુ સાંજે 4 વાગ્યા પછી તેને ખાવાનું ટાળો, ખાસ કરીને રાત્રિભોજન દરમિયાન તેને ખાવાનું ટાળો. આ સિવાય રાત્રિભોજનની આસપાસ પણ તેનું સેવન ન કરો કારણ કે તે તમને રાત્રે અપચો અને એસિડિટીની સમસ્યાથી પરેશાન કરી શકે છે. ઉપરાંત, તમારા પેટમાં ગેસ બની શકે છે અને તમે પેટમાં દુખાવો જેવી સમસ્યાઓનો શિકાર બની શકો છો.
મગફળી ખાવાની સાચી રીત –
મોટાભાગના લોકોને મગફળી ખાવાની સાચી રીત નથી ખબર. ઘણા લોકો મગફળીને તેલ અને મીઠામાં શેકીને ખાય છે. જે તૈલી પણ બને છે અને તેના કારણે એસિડિટી પણ થઈ શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારે મગફળીને શેકીને અથવા તેને અંકુરિત કરીને ખાવાનો પ્રયાસ કરવો જોઈએ. આ પદ્ધતિ સૌથી આરોગ્યપ્રદ છે અને તે શરીરને ફાઈબર, પ્રોટીન અને રફેજ પ્રદાન કરે છે. ઉપરાંત, તેને ખાવાથી પાચન ઉત્સેચકો ઝડપી બને છે અને પાચન પ્રક્રિયાને ઝડપી બનાવવામાં મદદરૂપ થાય છે.
1 દિવસમાં કેટલી મગફળી ખાવી જોઈએ –
તમારે દિવસમાં એકથી બે મુઠ્ઠી મગફળી ખાવી જોઈએ. 50 ગ્રામથી વધુ મગફળીનું સેવન ન કરવાનો પ્રયાસ કરો. આમ કરવાથી તમારા સ્વાસ્થ્યને નુકસાન થઈ શકે છે અને પેટ ખરાબ થઈ શકે છે. આ સાથે, તે પાચન પિત્ત રસને પણ પ્રોત્સાહન આપે છે અને પછી વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે. તેથી, મગફળી ખાઓ અને તમારું સ્વાસ્થ્ય બનાવો.