March 3, 2024
જીવનશૈલી

ઘરે જ બનાવવું છે બજાર જેવું પનીર? ગાય નહીં પણ આ પ્રાણીના દૂધનો ઉપયોગ કરવાથી વધશે સ્વાદ

શું તમે પણ એવા લોકોમાંથી છો કે જેઓ ઘરમાં પનીર માત્ર એટલા માટે નથી બનાવતા કે તે બજાર જેવું નથી બનતું. ખરેખર, ઘણી વખત જ્યારે આપણે ઘરે પનીર બનાવીએ છીએ ત્યારે પનીર ફાટી જાય છે અને એવી રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે કે તેમાંથી ભુર્જી બનાવી શકાય પરંતુ અન્ય પ્રકારની શાકભાજી નહીં. તેથી, તમારે સમજવું પડશે કે તમારે બજારની જેમ પનીર બનાવવા માટે વધુ પ્રયત્નો કરવાની જરૂર નથી, તમારે ફક્ત યોગ્ય ઘટકોનો ઉપયોગ કરવો પડશે. આ સિવાય યોગ્ય દૂધનો ઉપયોગ કરવાથી પણ પનીરના ટેક્સચર પર અસર પડી શકે છે. કેમ અને કેવી રીતે, જાણો આ વિશે.

પનીર બનાવવા માટે ભેંસના દૂધનો ઉપયોગ કરો

પનીર બનાવવા માટે ભેંસના દૂધનો ઉપયોગ કરવો વધુ સારું છે. કારણ કે ભેંસના દૂધમાં ચરબીનું પ્રમાણ ગાયના દૂધ કરતાં વધુ હોય છે. ગાયના દૂધમાં કેલ્શિયમ વધુ હોય છે પરંતુ ચરબી ઓછી હોય છે. જ્યારે ગાયનું દૂધ પાતળું હોય છે, ભેંસનું દૂધ ઘટ્ટ હોય છે. જ્યારે તમે ભેંસના દૂધને ગરમ કરો છો, ત્યારે તે ગાયના દૂધ કરતાં ઘટ્ટ ક્રીમ બનાવે છે. આ સંદર્ભમાં, પનીર બનાવવા માટે આ દૂધ વધુ સારો વિકલ્પ છે.

ઘરે પનીર કેવી રીતે બનાવવું

ઘરે પનીર બનાવવા માટે પહેલા 1 કિલો દૂધ લો અને તેને સારી રીતે ઉકાળો. પછી તેમાં 1 ચમચી વિનેગર ઉમેરો. જો તમારી પાસે લીંબુ છે, તો 1 અથવા 2 લીંબુનો રસ ઉમેરો. હવે જ્યારે દૂધ સંપૂર્ણપણે ફાટી થઈ જાય ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો. પછી તમારે માત્ર એક ચાળણી લઈને તેમાં મલમલનું કપડું નાખવાનું છે. દૂધને સંપૂર્ણપણે ઉથલાવી દો અને પનીરને ગાળી લો. હવે તેને નિચોવીને તેનું પાણી સંપૂર્ણપણે કાઢી લો.

આ પછી, પનીરવાળા કપડા પર થોડું ઠંડુ પાણી નાખીને તેને ફરીથી નિચોવો. આ પછી એક ચુસ્ત ગાંઠ બાંધો અને તેને કોઈ ભારે વસ્તુથી દબાવો. હવે 40 મિનિટ પછી આ ચીઝ ભરેલા કપડાને બહાર કાઢીને ફ્રીજમાં મૂકી દો. હવે જ્યારે પણ તમે તેને શાક બનાવવા માટે ફ્રિજમાંથી બહાર કાઢશો તો તમને જોવા મળશે કે પનીર બરાબર બજાર જેવું જ લાગશે. સ્થિર અને એકદમ નક્કર. હવે તેને કાપીને તેનો ઉપયોગ કરો જેમ તમે તેને રાંધવા અને ખાવા માંગો છો. તો આ રીતે તમે ઘરે બેઠા બજાર જેવું પનીર બનાવી શકો છો.

Related posts

Wrinkle: કરચલીઓ ચહેરા પર વૃદ્ધાઅવસ્થાની અસર દર્શાવે છે? યુવાન દેખાવાની રીતો જાણો….

Ahmedabad Samay

ભાગ્ય બદલવા અને સફળતા મેળવવા માટે મનની ચંચળતાને નિયંત્રિત કરવી ખૂબ જ જરૂરી

Ahmedabad Samay

ધ્યાન થી નુકસાન. શુ ધ્યાન થી નુકશાન ? આવો જાણીએ ધ્યાનથી કેવી રીતે નુકશાન થાય છે. (સ્પીકર : વિજય કોતાપકર)

Ahmedabad Samay

અમદાવાદ: કોરોનાના કેસ વધતા સિવિલ હોસ્પિટલમાં તૈયારીઓ શરૂ! જાણો કેવી છે સ્થિતિ?

Ahmedabad Samay

ભૂલથી પણ આ 5 શાકભાજી ન ખાતા કાચા, પેટથી લઈને પાચન સુધીની સમસ્યાઓનો ખતરો વધી જશે

Ahmedabad Samay

પરીક્ષા હોય કે ઈન્ટરવ્યુ, ઘરની બહાર નીકળતી વખતે કેમ ખવડાવવામાં આવે છે દહીં-સાકર, આ છે મોટું કારણ

Ahmedabad Samay

એક ટિપ્પણી મૂકો