Summer Snack: ઠંડુ તરબૂચ-મકાઈનું સલાડ તમને હીટ સ્ટ્રોકથી બચાવશે, શરીર રહેશ ઠંડું….
How To Make Watermelon-Corn Salad : તરબૂચ એક રસદાર ફળ છે જે ઉનાળામાં જોવા મળે છે. તેમાં વધુ પડતું પાણી હોય છે, તેથી ઉનાળામાં તેનું સેવન કરવાથી તમારું શરીર ડિહાઇડ્રેશનથી બચે છે. એટલા માટે તમે આજ સુધી ઘણું તરબૂચ ખાધું હશે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય ડ્રાય તરબૂચ અને મકાઈનું કોમ્બિનેશન સલાડ અજમાવ્યું છે? જો નહીં, તો આજે અમે તમારા માટે તરબૂચ-મકાઈનું સલાડ બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. આનું સેવન કરવાથી તમારા પેટને ઠંડક મળે છે જેથી તમે ઉનાળામાં હીટ સ્ટ્રોકથી બચી શકો, તો ચાલો જાણીએ કેવી રીતે બનાવશો તરબૂચ-મકાઈનું સલાડ. . . . . .
તરબૂચ-મકાઈનું સલાડ બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-
2 કપ તરબૂચના ટુકડા
1 કપ સ્વીટ કોર્ન
1/4 કપ ફુદીનાના પાન સમારેલા
1 ચમચી તુલસીના પાન સમારેલા
1 ચમચી લીંબુનો રસ
1 ચમચી ઓલિવ તેલ
1 ચમચી મધ
તરબૂચ-મકાઈનું સલાડ કેવી રીતે બનાવવું?
તરબૂચ-મકાઈનું સલાડ બનાવવા માટે સૌથી પહેલા તરબૂચ લો.
પછી તેને છોલીને તેના ટુકડા કરી લો અને બીજ કાઢી લો.
આ પછી, પ્રેશર કૂકરમાં સ્વીટ કોર્નમાં અડધો કપ પાણી ઉમેરો અને તેને 1 સીટી સુધી પકાવો.
પછી જ્યારે પ્રેશર છૂટી જાય ત્યારે સ્વીટ કોર્નને એક બાઉલમાં કાઢી લો.
આ પછી, જ્યારે સ્વીટ કોર્ન ઠંડુ થઈ જાય, ત્યારે સ્વીટ કોર્નને તરબૂચના વાસણમાં નાખો.
પછી આ બંનેને સારી રીતે મિક્સ કરીને થોડીવાર માટે ફ્રીજમાં રાખો.
આ પછી મિક્સર જારમાં તુલસી, ફુદીનાના પાન, કાળા મરી પાવડર, ઓલિવ ઓઈલ, લીંબુનો રસ અને થોડું મીઠું નાંખો.
પછી આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો.
આ પછી, તૈયાર કરેલી પેસ્ટને તરબૂચ-મકાઈના મિશ્રણમાં નાખો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો.
હવે તમારું ટેસ્ટી અને હેલ્ધી તરબૂચ-મકાઈનું સલાડ તૈયાર છે.