Curry Leaves Benefits: શું પરિવાર હંમેશા રોગોથી ઘેરાયેલું રહે છે? આ પાનનું સેવન કરો, મુશ્કેલી દૂર થતી જોવા મળશે
તમે બધા કરી પત્તાના છોડથી પરિચિત હશો. તમે આ છોડના પાનનો ઉપયોગ કરીને સ્વાદિષ્ટ કઢી બનાવી શકો છો… પરંતુ શું તમે જાણો છો કે મીઠા લીમડાના પાનનો આ છોડ ઔષધીય ગુણોનો પણ ખજાનો છે. આવા ઘણા આયુર્વેદિક ગુણો તેમાં જોવા મળે છે, જેનો ઉપયોગ કરીને તમે શરીરની 5 મોટી બીમારીઓને દૂર કરી શકો છો. આ 5 રોગો શું છે અને આપણે આ છોડના પાંદડાનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરી શકીએ, આજે અમે આ લેખમાં તેના વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ.
મીઠા લીમડાના પાનનું સેવન કરવાથી ફાયદો થાય છે
વાળના મૂળ મજબૂત બને છે
જે લોકો વાળ ખરવાની અથવા અકાળે વાળ સફેદ થવાની સમસ્યાનો સામનો કરી રહ્યા છે તેઓ લીમડાના પાનનો ઉપયોગ કરીને સમસ્યાથી છુટકારો મેળવી શકે છે. આ માટે તેઓ લીમડાના પાનને સૂકવીને તેમાંથી પાવડર બનાવે છે. આ પછી તે પાવડરમાં થોડું પાણી મિક્સ કરો અને પેસ્ટને વાળમાં લગાવો. આમ કરવાથી વાળના મૂળ નબળા થઈ જાય છે.
ડાયાબિટીસમાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે
ડાયાબિટીસથી પીડિત લોકો માટે લીમડાના પાનને રામબાણ માનવામાં આવે છે. લીમડાના પાનના ઉપયોગથી ઇન્સ્યુલિન ઉત્પન્ન કરતા કોષો મજબૂત થાય છે. તેમજ લોહીમાં ગ્લુકોઝનું સ્તર પણ ઘટે છે. તેનો યોગ્ય રીતે લાભ લેવા માટે કઢી પત્તા ચાવી શકાય અથવા તેનો રસ પણ પી શકાય.
ચહેરા પર ચમક આવે છે
ચહેરા પરની કરચલીઓ દૂર કરવા અને પહેલાની જેમ ચમક પાછી મેળવવા માટે કરી પત્તાનો ઉપયોગ કરી શકાય છે. તેના પાંદડાનું સોલ્યુશન બનાવીને ચહેરા પર લગાવી શકાય છે. સારા ફાયદા માટે, લીમડાના પાનમાં ચણાનો લોટ અને મધ મિક્સ કરીને ચહેરા પર 15 મિનિટ સુધી લગાવો. તે પછી ચહેરો ધોવાથી ચહેરો ચમકશે.
પાચનતંત્રને સારું બનાવે છે
પેટના રોગોથી પીડિત લોકો માટે પણ કરી મીઠા લીમડાના પાનનો ઉપયોગ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આને ખાવાથી ગેસ-એસીડીટી, અપચો, પેટનો દુખાવો અને અન્ય સમસ્યાઓમાં રાહત મળે છે. જો તમે કરી પત્તા ખાઈ શકતા નથી, તો તમે તેને ઉકાળીને તેનું પાણી પી શકો છો.