Avoid These Food With Tea: ભૂલથી પણ ચા સાથે ન કરો આ 5 વસ્તુઓનું સેવન, બગડશે સ્વાસ્થ્ય…
ચા આપણા દેશમાં લોકપ્રિય પીણું છે… કરોડો લોકો તેમની સવારની શરૂઆત માત્ર ચાની ચુસ્કીઓથી કરે છે… જ્યારે પણ દિવસ દરમિયાન સુસ્તી દૂર કરવાની વાત આવે છે ત્યારે લોકો ચા બનાવવામાં મોડું કરતા નથી. ઘરે જે પણ મહેમાન આવે છે તેની પણ ચા આપવામાં આવે છે. લોકો દૂધની ચા સાથે ગ્રીન ટી, લેમન ટી, બ્લેક ટી અને હર્બલ ટી વગેરે પીવે છે. જો તમે પણ ચા પીવાના શોખીન છો તો એ વાતનું ધ્યાન રાખો કે ભૂલથી પણ ચા કેટલાક ખાદ્યપદાર્થો સાથે ન પીવી જોઈએ, નહીં તો તેમની તબિયત બગડતા સમય નથી લાગતો. ચાલો જાણીએ ક્યા એવા ખોરાક છે જે ચા સાથે ક્યારેય ન ખાવા જોઈએ.
ચા સાથે આ વસ્તુઓ ન પીવી જોઈએ
ઠંડી વસ્તુઓ
સ્વાસ્થ્ય નિષ્ણાતોના મતે ગરમ ચા પીધા પછી ઓછામાં ઓછા અડધો કલાક સુધી ઠંડુ કંઈપણ ખાવું કે પીવું જોઈએ નહીં. આ સાથે ચામાં ઠંડી વસ્તુઓ ભેળવી ન જોઈએ. આમ કરવાથી પાચન પ્રક્રિયા પ્રભાવિત થાય છે.
ચણાનો લોટ
ચા પીતી વખતે ચણાના લોટમાંથી બનેલી વસ્તુઓ ન ખાવી જોઈએ. આ બંનેનું મિશ્રણ શરીરની પોષક તત્વોને શોષવાની ક્ષમતાને ઘટાડે છે. આના કારણે પેટ ખરાબ થઈ શકે છે અને પાચનતંત્રમાં ગડબડ થઈ શકે છે.
હળદર
નિષ્ણાતોના મતે, જ્યારે તમે ચા પીતા હોવ, તમારે હળદરવાળા ખોરાકનું સેવન ટાળવું જોઈએ. જેના કારણે ગેસ-એસીડીટી, કબજિયાત કે ઝાડા જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. વાસ્તવમાં ચાની પત્તી અને હળદર એકબીજા સામે કામ કરે છે. જેના કારણે વ્યક્તિ મુશ્કેલીમાં મુકાઈ શકે છે.
લીંબુ
વજન ઘટાડવા માટે ઘણા લોકો લેમન ટી પીવાનું પસંદ કરે છે. જો કે સવારે ખાલી પેટે તેનું સેવન ન કરવું જોઈએ. હેલ્થ એક્સપર્ટના મતે ચાની પત્તીને લીંબુમાં ભેળવીને પીવાથી તે ચા એસિડિક બની શકે છે. જેના કારણે છાતીમાં સોજો, હાર્ટબર્ન અને એસિડ બનવાની સમસ્યા થઈ શકે છે.
આયર્ન સમૃદ્ધ શાકભાજી
આયર્નથી ભરપૂર શાકભાજી ક્યારેય ચા સાથે ન ખાવા જોઈએ (Avoid This Food With Tea). આ સાથે, આયર્ન સમૃદ્ધ ખોરાક જેમ કે અનાજ, કઠોળ અને બદામ પણ ચા સાથે ટાળવા જોઈએ. આનું કારણ એ છે કે ચામાં ઓક્સાલેટ્સ અને ટેનીન હોય છે, જે આયર્ન સાથે પ્રતિક્રિયા આપે છે અને સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડે છે.