February 22, 2024
જીવનશૈલી

તાવ, ખાંસી અને શરદીમાં ભૂલથી પણ ન ખાવી જોઈએ આ 3 વસ્તુઓ, જાણો કેમ?

જ્યારે હવામાન બદલાય છે ત્યારે લોકો બીમાર થવા લાગે છે. આ દરમિયાન તાવ, ઉધરસ, શરદી, ગળામાં દુખાવો, નાક બંધ થવું, વહેતું નાક, માથાનો દુખાવો, શરીરમાં દુખાવો, ઉલટી, ઝાડા જેવી સમસ્યાઓ ખૂબ સામાન્ય છે. સેન્ટર ફોર ડિસીઝ કંટ્રોલ એન્ડ પ્રિવેન્શન અનુસાર, આ ફ્લૂના લક્ષણો છે.

આયુર્વેદિક નિષ્ણાત ડૉ. વરલક્ષ્મીએ જણાવ્યું કે ફ્લૂમાં ત્રણ વસ્તુઓ ખાવાને સ્વાસ્થ્યપ્રદ માનવામાં આવે છે, પરંતુ આયુર્વેદ તેને ખાવાની મનાઈ કરે છે. ફલૂમાં તમે જે ખાઓ છો અને પીઓ છો તે ઝડપી પુનઃપ્રાપ્તિ માટે ઘણું મહત્વનું છે.

ફ્લૂમાં શું ન ખાવું?

ઈડલી 

ઈડલી એક પ્રખ્યાત વાનગી છે, જેને આથો નાખીને બનાવવામાં આવે છે. તે અડદની દાળમાંથી બનાવવામાં આવે છે, જે પચવામાં મુશ્કેલ હોય છે. આથો આપીને બનાવવામાં આવતા ખોરાક આપણી પાચન શક્તિ અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ માટે સારા નથી.

દહીં

કોઈપણ ડેરી પ્રોડક્ટ શરીર માટે ભારે હોય છે. ખાસ કરીને દહીં પચવામાં ભારે છે અને નાળાને બંધ કરે છે. તેનાથી કફ અને પિત્ત વધે છે, તેથી ફ્લૂમાં તેનાથી બચવું જોઈએ.

ઠંડા ફળ

ઠંડા અને ખાટા ફળોમાં વિટામિન સી હોય છે. પરંતુ જ્યારે તમારી રોગપ્રતિકારક ક્ષમતા નબળી હોય છે, ત્યારે આવા ફળ ખાવાથી તેને વધુ નુકસાન થાય છે અને તમે બીમારીમાંથી ઝડપથી સાજા થઈ શકતા નથી.

Related posts

આપડા શરીરમાં જ અનેક વૈજ્ઞાનિક રહસ્યો છુપાયેલા છે ” શરીરનું વિજ્ઞાન” (પ્રવક્તા અને લેખક: વિજય કોતાપકર)

Ahmedabad Samay

‘ક્ષયમુક્ત ભારત અભિયાન’ અંતર્ગત રાજકોટમાં ક્ષય નિવારવા દર્દીઓને આપાઇ ન્યુટ્રીશિયન કીટ

Ahmedabad Samay

જાણો આ સપ્તાહ ક્યાં રાશિમાટે રહેશે આર્થિક મજબૂતાઈ, જાણો સાપ્તાહિક રાશિફળ જાણીતા શાસ્ત્રી નિમેષભાઇ જોષી દ્વારા

Ahmedabad Samay

આજે 17 ઓગસ્ટે બની રહ્યો છે ચતુર્ગ્રહી યોગ, આ 5 રાશિઓને મળશે ઘણો ફાયદો

Ahmedabad Samay

છૂટક ફુગાવો ૮ વર્ષની ટોચે પહોંચ્‍યા બાદ એપ્રિલ ૨૦૨૨માં જથ્‍થાબંધ ફુગાવાએ પણ નવો રેકોર્ડ બનાવ્‍યો હતો.

Ahmedabad Samay

મગફળી ક્યારે અને કેટલી ખાવી જોઈએ? જાણો તેને ખાવાનો યોગ્ય સમય અને શ્રેષ્ઠ રીત

Ahmedabad Samay

એક ટિપ્પણી મૂકો