Healthy Snack: હાર્ટ-લિવર માટે હેલ્ધી ડાયટ છે રોસ્ટેડ સલગમની છાલની ચિપ્સ, આ રહી રેસીપી
સલગમ એ ખૂબ જ હેલ્ધી સુપરફૂડ છે જે કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ, ફોલેટ, ફાઈબર, મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફરસ અને વિટામીન C અને E જેવા પોષક તત્વોનો ભંડાર છે. સલગમનું નિયમિત સેવન કરવાથી કેન્સર, હાર્ટ-લિવરની બીમારી જેવી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓથી રક્ષણ મળે છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે સલગમની જેમ તેની છાલ પણ તમારા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે લાવ્યા છીએ સલગમની છાલમાંથી ચિપ્સ બનાવવાની રેસિપી. સલગમની છાલમાંથી બનેલી ચિપ્સ ક્રિસ્પી અને મસાલેદાર હોય છે. તમે તેને ગરમ ચા સાથે નાસ્તા તરીકે માણી શકો છો.. તો ચાલો જાણીએ કે સલગમની છાલની ચિપ્સ કેવી રીતે બનાવવી…..
સલગમની છાલની ચિપ્સ બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-
સલગમની છાલ 2 કપ
સ્વાદ માટે મીઠું
સ્વાદ માટે કાળા મરી
ઓલિવ તેલ 1 ચમચી
સમારેલી લીલી ડુંગળી
સલગમની છાલમાંથી ચિપ્સ કેવી રીતે બનાવવી?
સલગમની છાલમાંથી ચિપ્સ બનાવવા માટે સૌથી પહેલા સલગમની છાલ લો.
પછી તેને સારી રીતે ધોઈ લો અને લગભગ 5 મિનિટ સુધી પાણીમાં પલાળી રાખો.
આ પછી, તમે ઓવનને 350 ડિગ્રી પર પ્રી-હીટ કરવા માટે ચાલુ કરો.
પછી તમે પાણીમાંથી સલગમની છાલ કાઢી લો અને તેને કાગળના ટુવાલ વડે રાખી સૂકવી દો.
આ પછી, બેકિંગ ટ્રેમાં ચર્મપત્ર કાગળને યોગ્ય રીતે ફેલાવો.
પછી આ કાગળની ઉપર સલગમની સૂકી છાલ મૂકો.
આ પછી, છાલને ઉપરથી ઓલિવ તેલથી બ્રશ કરો.
પછી તમે તેના પર મીઠું અને મરી છાંટો.
આ પછી, તેને પ્રીહિટેડ ઓવનમાં લગભગ 5 મિનિટ માટે બેક કરો.
પછી તેમને પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાંથી બહાર કાઢો અને તેમને ફેરવો.
આ પછી તેની ઉપર લીલી ડુંગળી મૂકો.
પછી તેમને થોડું ઓલિવ તેલથી બ્રશ કરો અને 7-10 મિનિટ માટે બેક કરો.
હવે તમારી ક્રિસ્પી સલગમ ચિપ્સ તૈયાર છે.