March 2, 2024
જીવનશૈલી

આ 5 હેલ્ધી સ્નેક્સ તમને ઉનાળામાં હીટસ્ટ્રોકથી બચાવશે, તમારા ડાયટમાં ચોક્કસ સામેલ કરો

આ 5 હેલ્ધી સ્નેક્સ તમને ઉનાળામાં હીટસ્ટ્રોકથી બચાવશે, તમારા ડાયટમાં ચોક્કસ સામેલ કરો

ઘણા લોકો તેમના સ્વાસ્થ્ય માટે વધુ કેલરી વાપરે છે. ખાસ કરીને ઉનાળાની ઋતુમાં, લોકો મીઠી વાનગીઓ ખાવાની ઈચ્છા કરે છે… જે હાઈ બ્લડ સુગરનું કારણ બની શકે છે…. ભલે તમે પાર્કમાં પિકનિકનો આનંદ માણતા હોવ, અથવા ઘરે મિત્રો અને પરિવાર સાથે સમય વિતાવતા હોવ, તમારી સ્વાદની કળીઓને સંતોષવા માટે વિવિધ પ્રકારના સ્વાસ્થ્યપ્રદ નાસ્તાના વિકલ્પો છે…. ચોકલેટમાં ડૂબેલા ફ્રોઝન સ્લાઈસ કરેલા કેળાથી લઈને રાસબેરી સાથેના ગ્રીક દહીં સુધી, આ વિકલ્પો તમને જરૂરી તમામ પોષક તત્વો પ્રદાન કરી શકે છે અને તમને સંપૂર્ણ રાખી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમને કેટલાક એવા ખોરાક વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જે તમને ઉનાળામાં તાજા અને ઉર્જાવાન રાખવામાં મદદરૂપ છે, તો ચાલો જાણીએ ઉનાળામાં હેલ્ધી સ્નેક્સ…..

ચોકલેટ ડિપ્ડ ફ્રોઝન સ્લાઇસ કેળા
કેળા ફાઈબર, વિટામિન સી અને પોટેશિયમનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. ડાર્ક ચોકલેટમાં એન્ટીઑકિસડન્ટોનો સારો સ્રોત પણ છે, જે કોષોને નુકસાન અને બળતરા સામે રક્ષણ કરવામાં મદદ કરી શકે છે. ફક્ત થોડા પાકેલા કેળાના ટુકડા કરો, તેને ઓગળેલી ડાર્ક ચોકલેટમાં ડુબાડો અને થોડા કલાકો માટે ફ્રીઝ કરો. ઉનાળાના દિવસો માટે આ એક અદ્ભુત રેસીપી છે.

સ્મૂધી બાઉલ્સ
વિવિધ પ્રકારના ફળો, શાકભાજી અને અન્ય ઘટકો જેમ કે નટ બટર, દહીં અને પ્રોટીન પાઉડરને એકસાથે ભેળવીને સ્મૂધી બાઉલ બનાવી શકાય છે. પછી સ્મૂધીને બાઉલમાં રેડવામાં આવે છે અને તેમાં ગ્રેનોલા, તાજા ફળ, બદામ અને બીજ જેવા વિવિધ પ્રકારના ટોપિંગ્સ નાખવામાં આવે છે. સ્મૂધી બાઉલ વિવિધ પ્રકારના પોષક તત્વો અને સ્વાદથી ભરપૂર હોય છે.

તરબૂચ
ઘણા લોકોને આ તાજા ફળ ગમે છે. તેમાં પાણીનું પ્રમાણ વધુ હોય છે, જે તમને હાઈડ્રેટ રાખવામાં મદદ કરે છે. આ ફળમાં વિટામિન A અને C, પોટેશિયમ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ પણ વધુ હોય છે. તેનો સ્વાદ સુધારવા માટે, તમે તેને મીઠું, લીંબુનો રસ અથવા મરચું પાવડર સાથે ખાઈ શકો છો.

રાસબેરિઝ સાથે ગ્રીક દહીં
ગ્રીક દહીં પ્રોટીનથી સમૃદ્ધ છે, જે તમને સંપૂર્ણ અને સંતુષ્ટ અનુભવવામાં મદદ કરે છે, જ્યારે રાસબેરીમાં ફાઇબર અને એન્ટીઑકિસડન્ટો હોય છે, જે તમારા એકંદર સ્વાસ્થ્ય માટે ઉત્તમ છે. આ નાસ્તાનો આનંદ માણવા માટે, ફક્ત એક બાઉલમાં થોડું ગ્રીક દહીં રેડો અને તેની ઉપર તાજી રાસબેરી નાખો.

પોપ્સિકલ્સ
તેઓ ફળોના રસ, શુદ્ધ ફળ અથવા દહીંના મિશ્રણને પોપ્સિકલ મોલ્ડમાં લાકડી વડે રેડીને બનાવવામાં આવે છે. પોપ્સિકલ્સ એ વિવિધ પ્રકારના સ્વાદનો આનંદ માણવાની એક મનોરંજક અને સરળ રીત છે અને તે બાળકો અને પુખ્ત વયના લોકો માટે એકસરખું સ્વાસ્થ્યપ્રદ છે. તે તાજા ફળો, નાળિયેરનું દૂધ, ચોકલેટ અથવા ફુદીનો અને તુલસી જેવા ઔષધો જેવા કોઈપણ ઘટકો સાથે બનાવી શકાય છે.

Related posts

પરીક્ષા હોય કે ઈન્ટરવ્યુ, ઘરની બહાર નીકળતી વખતે કેમ ખવડાવવામાં આવે છે દહીં-સાકર, આ છે મોટું કારણ

Ahmedabad Samay

હવે વેકસીનના ત્રણ ડોઝ લેવા પડશે, ત્રીજું ડોઝ હશે બુસ્ટર ડોઝ

Ahmedabad Samay

દુબળા પાતળા શરીરને હેલ્દી બનાવવા માટે આ લોટનું કરો સેવન

Ahmedabad Samay

શું ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ સફેદ ચોખાનો ત્યાગ કરવો જોઈએ? આ ખાસ ભાત ખાવાથી શુગર સ્પાઇક થતી નથી..

Ahmedabad Samay

જાણીતા શાસ્ત્રી શ્રી નિમેશભાઇ જોષી દ્વારા જાણો રાશિ પ્રમાણે સપ્તાહની સ્વાસ્થ સંબધિત મહત્વની બાબત

Ahmedabad Samay

મનનાં વિચારો થી પણ કોરોનાને હરાવી શકોછો : વિજય કોતાપકર(મોટિવેશન સ્પીકર)

Ahmedabad Samay

એક ટિપ્પણી મૂકો