કાચી કેરીની રિંગ્સ તમને ઉનાળામાં હીટસ્ટ્રોકથી સુરક્ષિત રાખશે, વાંચો ફટાફટ
કાચી કેરી પ્રોટીન, ફાઈબર, કેલ્શિયમ, આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, સોડિયમ, ઝીંક અને કોપર જેવા ગુણોથી ભરપૂર હોય છે. તેના ઉપયોગથી પાચન, ગેસ, આંખોમાં સોજો અને ઝાડા જેવી સમસ્યાઓમાં રાહત મળે છે. એટલા માટે લોકો સામાન્ય રીતે ચટણી અથવા અથાણાના રૂપમાં બનેલી કાચી કઢી ખાવાનું પસંદ કરે છે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય કાચી કેરીની વીંટી અજમાવી છે? જો નહીં, તો આજે અમે તમારા માટે કાચી કેરીની વીંટી બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. કાચી કઢીની વીંટી ટેસ્ટી તેમજ હેલ્ધી હોય છે. આનું સેવન કરવાથી, તમે ઉનાળામાં હીટ સ્ટ્રોકથી બચી શકો છો, તો ચાલો જાણીએ કે કેવી રીતે રો કેરી રિંગ્સ બનાવવી…
કાચી કેરી રિંગ્સ બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-
* 4 કાચી કેરી
* 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
* મીઠું સ્વાદ મુજબ
* 1 ચમચી ઓલિવ તેલ
* 2 ચમચી આમલીનું પાણી
કાચી કેરી રિંગ્સ કેવી રીતે બનાવવી?
* કાચી કેરીની રિંગ્સ બનાવવા માટે તમારે પહેલા કેરીને ધોઈ લેવી જોઈએ.
* પછી કેરીને કાપી, તેના ગોઠલી કાઢીને તેને ગોળ ગોળ ગોળ કટ કરી લો…
* આ પછી એક બાઉલમાં 1 ચમચી લાલ મરચું અને સ્વાદ મુજબ મીઠું મિક્સ કરો.
* પછી તમે તેમાં કાચી કેરી નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
* આ પછી તેમાં ઓલિવ ઓઈલ અને આમલીનું પાણી મિક્સ કરો.
* પછી તમે તેને લગભગ 5થી 10 મિનિટ સુધી ઓવનમાં બેક કરવા માટે રાખો.
* હવે તમારી સ્વાદિષ્ટ કાચી કરી રીંગ્સ તૈયાર છે.
તમને જણાવી દયે કે કાચી કેરીને ઉનાળાની ઋતુમાં ખાવાથી ખુબ જ ફાયદો થાય છે અને હિટ સ્ટ્રોક જેવી સમસ્યાથી તમે બચી શકો છો.. એટલા માટે તમે ઘરે જ કાચી કેરી રિંગ્સ બનાવીને ટ્રાઈ કરી શકો છો..