ટાઇપ-2 ડાયાબિટીસ એ એક ગંભીર સમસ્યા છે, જેનો કોઈ ઈલાજ નથી. આમાં, શરીર ઇન્સ્યુલિન હોર્મોનને શ્રેષ્ઠ રીતે બનાવવા અથવા તેનો ઉપયોગ કરવામાં સક્ષમ નથી. આ હોર્મોન શરીરમાં બ્લડ શુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવાનું કામ કરે છે. ડાયાબિટીસની વધતી જતી સમસ્યાને જોતા વૈજ્ઞાનિકો બ્લડ શુગર લેવલને ઘટાડવાના વિવિધ ઉપાયો શોધતા રહે છે. બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવાની અસરકારક રીતમાં આહારનું ધ્યાન રાખવું પણ સામેલ છે.
ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરવા માટેના આહાર વિશે વાત કરીએ તો, ઘણા એવા ખોરાક અને પીણાં છે, જેનો ઉપયોગ હાઈ બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવા માટે કરી શકાય છે. આ એપિસોડમાં, વોશિંગ્ટન ડીસીમાં જ્યોર્જટાઉન યુનિવર્સિટી સ્કૂલ ઓફ હેલ્થના સંશોધકોએ તેમના અભ્યાસમાં શોધી કાઢ્યું છે કે કોમ્બુચા ચા પીવાથી લોહીમાં શર્કરાના સ્તરમાં સુધારો થઈ શકે છે અને તે ટાઇપ-2 ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે શ્રેષ્ઠ પીણાંમાંનું એક છે.
કોમ્બુચા એ ડાયાબિટીસ માટે મજબૂત ઈલાજ
ફ્રન્ટીયર્સ ઇન ન્યુટ્રિશન (રેફ)માં પ્રકાશિત વોશિંગ્ટન ડીસીમાં જ્યોર્જટાઉન યુનિવર્સિટી સ્કૂલ ઓફ હેલ્થના સંશોધકોએ શોધી કાઢ્યું છે કે ચીનમાં મળેલી કોમ્બુચા ચા, બેક્ટેરિયા અને યીસ્ટથી આથો, બ્લડ સુગરના સ્તરને સુધારી શકે છે. તેમના અભ્યાસમાં, સંશોધકોએ શોધી કાઢ્યું કે કોમ્બુચા અથવા પ્લાસિબો પીવાથી માત્ર 4 અઠવાડિયામાં ભોજન પહેલાં 164થી 116 મિલિગ્રામ પ્રતિ ડેસિલિટર (mg/dL) ની સરેરાશથી લોહીમાં શર્કરાનું પ્રમાણ ઘટે છે. સંશોધકો માને છે કે ખાંડ-મીઠાં પીણાં માટે તંદુરસ્ત વિકલ્પ શોધી રહેલા લોકો માટે કોમ્બુચા એક “સારો વિકલ્પ” છે અને તે “ભૂખ ઘટાડે છે અને ખાંડની તૃષ્ણાને અટકાવી શકે છે.”