High Cholesterol : રોજ 5 ડ્રાય ફ્રુટ્સ પલાળી રાખો અને ખાઓ, હાઈ કોલેસ્ટ્રોલ દવાઓ વગર ઘટશે
High Cholesterol : કોલેસ્ટ્રોલ એક પ્રકારનો મીણ જેવો પદાર્થ છે જે શરીરના તમામ કોષો દ્વારા ઉત્પન્ન થાય છે. તે શરીર માટે જરૂરી છે, પરંતુ જ્યારે તેની માત્રા વધુ થઈ જાય છે, ત્યારે તે હૃદયના રોગો, વજનમાં વધારો, હાર્ટ એટેક, સ્ટ્રોક જેવી સમસ્યાઓનું કારણ બને છે.
કોલેસ્ટ્રોલ બે પ્રકારના હોય છે
કોલેસ્ટ્રોલ બે પ્રકારના હોય છે- LDL કોલેસ્ટ્રોલ અને HDL કોલેસ્ટ્રોલ. એલડીએલ કોલેસ્ટ્રોલ મીણની માત્રામાં વધારો કરે છે જે શરીરમાં ચોંટી જાય છે, જ્યારે એચડીએલ કોલેસ્ટ્રોલ મીણની માત્રાને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે જે ચોંટી જાય છે. તેથી એલડીએલ કોલેસ્ટ્રોલના ઊંચા સ્તરને ટાળવું અને એચડીએલ કોલેસ્ટ્રોલના નીચા સ્તરને વધારવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. આજે અમે તમને 5 ડ્રાય ફ્રૂટ્સ વિશે માહિતી આપીશું, જેને પલાળ્યા પછી ખાવાથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઘટે છે. . .. .
અખરોટ
અખરોટમાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ, પ્રોટીન, ફાઈબર અને મેગ્નેશિયમ હોય છે. અખરોટ શરીરમાં સુગરના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે જે કોલેસ્ટ્રોલ સંબંધિત સમસ્યાઓનું કારણ બને છે. .
બદામ
બદામમાં વિટામિન ઈ, મેગ્નેશિયમ, ફાઈબર અને પ્રોટીન હોય છે. બદામમાં હાજર આલ્ફા-લિનોલેનિક એસિડ એક પ્રકારનું ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ છે, જે કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. . .
કિસમિસ
કિસમિસમાં કુદરતી શુગર હોય છે જે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય કિસમિસમાં વિટામિન સી, કેલ્શિયમ અને ફાઈબર પણ હોય છે.
કાજુ
કાજુમાં ફાઈબર, મેગ્નેશિયમ અને પ્રોટીન હોય છે. કાજુમાં રહેલા અનેક ગુણોને કારણે તે કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. . .
ખજૂર
ખજૂરમાં વિટામિન, ફાઈબર, એમિનો એસિડ, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.