વરસાદની મોસમમાં મકાઈ ખાવાની પોતાની એક અલગ જ મજા હોય છે. લોકોને વરસાદમાં ગરમાગરમ શેકેલી કે બાફેલી મકાઈ ખાવી ગમે છે, મકાઈ માત્ર સ્વાદમાં સ્વાદિષ્ટ જ નથી હોતી, પરંતુ તેના સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ઘણા ફાયદા છે. જો તમને પણ મકાઈ ખાવાનું પસંદ છે, તો અહીં અમે તમને મકાઈમાંથી બનેલી એવી 2 વાનગીઓ જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે સાંજના નાસ્તા માટે યોગ્ય છે અને તમને તે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગશે.
મકાઈમાંથી ભજિયા બનાવવાની રીત
મકાઈના ભજિયા સ્વાદમાં અદ્ભુત હોય છે. આ બનાવવા માટે, તમારે 1 કપ બાફેલી મકાઈના દાણાની જરૂર પડશે. આ સાથે, 2 મધ્યમ કદના બાફેલા બટાકા, મીઠું, લીલા ધાણા, બારીક સમારેલી ડુંગળી, છીણેલું ચીઝ, 2 ચમચી બ્રેડક્રમ્સ, 3 ચમચી મકાઈનો લોટ, લાલ મરચું પાવડર, જીરું પાવડર, ચાટ મસાલો, ગરમ મસાલો અને તેલ તળવા માટે જરૂરી રહેશે.
આ બધી સામગ્રીને એક મોટા બાઉલમાં ભેળવીને મિક્સ કરો. જો મિશ્રણ માટે થોડું પાણી જરૂરી હોય, તો તમે તેમાં મિક્સ કરી શકો છો. હવે એક મોટા પેનમાં તેલ ગરમ કરવા મૂકો. મધ્યમ આંચ પર તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં તમારી પસંદ પ્રમાણે મકાઈનું મિશ્રણ નાંખો અને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. આ પછી તેને તેલમાંથી કાઢી લો. તમારા મકાઈના ભજિયા તૈયાર છે. તેને ચા સાથે ખાવાની મજા આવશે.
મકાઈની ચાટ
આ ચાટ બનાવવા માટે, તમે બાફેલી દેશી મકાઈના દાણાનો ઉપયોગ કરી શકો છો અથવા તમે ફ્રોઝન સ્વીટ કોર્ન પણ લઈ શકો છો. તેને બનાવવા માટે એક મોટા બાઉલમાં મકાઈમાં કાળું મીઠું, લાલ મરચું, બારીક સમારેલ કેપ્સિકમ, લીલું મરચું, લીલા ધાણા, લીંબુનો રસ, જીરું પાવડર, બારીક સમારેલી ડુંગળી અને ટામેટા નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે છેલ્લે સર્વ કરતા પહેલા તેના પર આમલીની ચટણી અને લીલી ચટણી ઉમેરો. ભુટ્ટે એટલે કે કોર્ન ચાટ તૈયાર છે. સાંજના નાસ્તા માટે તે એક આરોગ્યપ્રદ વિકલ્પ છે.